Phân biệt giảm cân với giảm mỡ và giảm cân giảm mỡ bằng cách nhịn ăn có thực sự hiệu quả?

Giảm cân là một vấn đề nhức nhối với mỗi người, bất kì ai đều có mong muốn đạt được cơ thể mà người khác mong ước, đó là ít mỡ, thon gọn, tràn đầy nhựa sống. Nhưng có khi nào bạn tự hỏi rằng, trong lúc mình giảm cân mình đã giảm đúng lượng mỡ cần thiết hay chưa, hay lượng cân nặng bạn mất đi đến từ những thành phần khác của cơ thể?

Trọng lượng cơ thể của một người đến từ nhiều nguồn như xương, cơ, nước, các cơ quan nội tạng và mỡ. Khi chúng ta giảm cân, mỗi phần trong cơ thể đều dần dần giảm đi trọng lượng của chúng, kể cả hệ cơ hay nội tạng, có những người 60kg nhưng lượng mỡ trong cơ thể họ chỉ giữ ở khoảng 15% còn có những người chỉ 55kg nhưng lượng mỡ lại chiếm tới 24%, chứ không phải cứ giảm cân là chúng ta sẽ giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Khi cơ thể bị đói hoặc sử dụng năng lượng nhiều, nó sẽ bắt đầu tìm kiếm năng lượng từ những nguồn dự trữ trong cơ thể, như nguồn chất béo từ các mô mỡ, nguồn chất đạm từ cơ bắp. Vậy làm sao để chúng ta có thể chọn đúng nguồn mà mình cần sử dụng để giảm cân?

Cơ thể chúng ta rất thông minh, nó có khả năng nhận biết những thứ cần phải giữ lại, những thứ không cần thiết thì đem ra sử dụng. Như vậy, khi chúng ta sử dụng cơ bắp một cách thường xuyên, cơ thể sẽ nhận biết rằng, cơ bắp là cần thiết trong cuộc sống hằng ngày, và sẽ dùng lượng mỡ thừa của cơ thể để phân giải ra làm năng lượng nhiều hơn để nuôi cơ thể, giữ lại cơ bắp giúp thân hình bạn thực sự thon gọn. Hãy dung nạp ít đường đi, tăng lượng protein lên, protein chính là nguồn nguyên liệu để xây dựng cơ thể it mỡ hơn, thon gọn hơn. Luyện tập thường xuyên để cơ thể xác định được đâu là phần mà cơ thể cần giữ lại, phần nào nên được bỏ đi.

 

 

Bỏ bữa có tốt không?

Câu trả lời của bất kì bác sĩ dinh dưỡng nào đều là không tốt, tuy nhịn ăn là phương thức nhiều người áp dụng trong việc giảm mỡ, nhưng thực tế lại ngược lại. Bạn nhịn ăn, cơ thể sẽ mong muốn giảm cường độ vận động nhất có thể để bảo toàn đủ năng lượng cần để sử dụng trong ngày, nó sẽ khiến bạn có cảm giác mệt mỏi, chóng mặt, nếu vận động nhiều bạn có thể gặp những biến chứng khác như tụt đường huyết, hoa mắt, chóng mặt, lâu dài có thể gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, tim mạch, thần kinh,… hay khi bạn nhịn ăn sáng, cơ thể sẽ cố gắng thúc đẩy bạn ăn nhiều hơn vào các bữa ăn khác, khi đó nó sẽ ghi nhớ rằng cơ thể cần 1 lượng năng lượng dự trữ để sử dụng trong những trường hợp đói và sẽ tích mỡ.

Như vậy làm sao để hạn chế mỡ được sinh ra và giữ được cơ thể cần thiết? Câu trả lời nằm ở chế độ tập luyện và thực phẩm dinh dưỡng thường ngày. Ăn uống đủ dinh dưỡng và tập luyện thường xuyên, cơ thể sẽ đốt đi lượng mỡ thừa và giữ lại cho bạn cơ thể săn chắc. Giảm lượng calo lấy ở tinh bột và tăng hàm lượng chất đạm lên, cơ bắp sẽ được xây dựng thay cho mỡ bụng.

Bộ đôi Shine Milk

Shine Milk là sản phẩm hữu cơ dành riêng cho những người có ý định muốn giảm lượng đường trong mỗi bữa ăn xuống để thích hợp cho chế độ tập luyện giảm mỡ. Với thành phần là yến mạch và các loại ngũ cốc, Shine Milk giảm đáng kể lượng đường nạp vào trong cơ thể, giúp bạn tập luyện với kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978 840 687