Quan điểm mới trong việc bổ sung chế độ ăn uống: sữa bò non và nước ép trái nhàu có tác dụng bảo vệ đối với biểu mô ruột và hệ vi sinh vật đường ruột.

Quan điểm mới trong việc bổ sung chế độ ăn uống: sữa bò non và nước ép trái nhàu có tác dụng bảo vệ đối với biểu mô ruột và hệ vi sinh vật đường ruột.

Diego Cardani GUNA S.p.a. Scientific Department.

Via Palmanova 71. 20132 Milan, Italy Correspondence: Diego Cardani

E-mail: diegocardan@tiscali.it

Received: July 15, 2014 Published online: September 11, 2014

Tóm tắt:

Đường tiêu hóa tham gia vào một mạng lưới phức tạp, bao gồm Hệ thần kinh trung ương và hệ vi sinh vật đường ruột, được gọi là trục vi sinh vật-ruột-não đóng vai trò trung tâm trong việc kiểm soát nội môi toàn bộ cơ thể. Trục não của hệ vi sinh vật-ruột là một phần của mạng lưới cân bằng nội môi tâm lý-thần kinh-nội tiết-miễn dịch cơ bản. Do đó, cân bằng nội môi trong ruột dựa trên sự cân bằng được gọi là viêm sinh lý, được thiết lập giữa hệ vi sinh vật đường ruột và hệ thống miễn dịch ruột. Một số lượng lớn các tác nhân gây viêm, đặc biệt là chế độ ăn uống không lành mạnh, có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng nội môi mỏng manh giữa chức năng hàng rào biểu mô, hệ vi sinh vật và phản ứng miễn dịch. Bổ sung chế độ ăn uống đúng cách có thể là một cách tiếp cận quan trọng để giảm tác động gây viêm lên cân bằng nội môi của ruột. Các chất bổ sung có chứa Sữa non bò và Nước ép trái nhàu cho thấy khả năng tăng cường sự luân chuyển tế bào và sự di chuyển của tế bào ở cấp độ biểu mô ruột tạo ra một hoạt động bảo vệ đã được ghi nhận. Lactoferrin chiết xuất từ ​​sữa non của bò và là thành phần polysaccharidic có trong cả sữa non và nước ép Noni đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng nội môi ở ruột, điều chỉnh cả phản ứng miễn dịch và tăng sinh tế bào ruột, cơ chế cơ bản cho cả quá trình phục hồi và phát triển liên tục của đường ruột; sự kích thích các con đường tế bào này là khái niệm chính để hiểu rõ vai trò của sữa non bò và nước ép Noni trong công thức bổ sung chế độ ăn uống. Tế bào ruột nội hóa lactoferrin của bò bởi một chất mang cụ thể. Lactoferrin kích hoạt các con đường tế bào qua trung gian ERK1 / 2 liên quan đến quá trình tăng sinh, di chuyển và biệt hóa tế bào. Các phân đoạn giàu polysaccharide của sữa non và nước ép Noni có thể điều chỉnh phản ứng tế bào qua trung gian của Toll-like R; dữ liệu tài liệu có cơ sở cho thấy polysaccharide có nguồn gốc từ thực vật là tác nhân điều hòa miễn dịch và vì hành động kiểm soát này được thực hiện bởi các Receptor Toll-like, thông qua một thác tín hiệu liên quan đến PI3K / Akt / MAPK và dẫn đến hạt nhân phân bổ lại NF-κB. Biểu hiện IL-8 tăng cường qua trung gian của các thụ thể Toll-like và NF-κB tạo ra một vòng tuần hoàn tự động điều chỉnh các cơ chế tái biểu mô sau sự thay đổi cấu trúc của biểu mô do tác nhân gây viêm gây ra. Nếu không thể tuân theo một chế độ ăn uống tối ưu, việc kết hợp hợp lý dựa trên việc sử dụng các chất bổ sung chế độ ăn uống có chứa sữa non bò và nước ép Noni có thể là một chiến lược hiệu quả để ngăn ngừa các trạng thái LGCI đường ruột và do đó, để giảm nguy cơ phát triển viêm – các bệnh toàn thân mãn tính dựa trên cơ sở.

Bằng chứng đáng kể từ các tài liệu cho thấy sữa bò non và trái Nhàu có tác dụng điều hòa cơ chế cân bằng nội môi miễn dịch tương tác với đường tiêu hóa. Bovine Lactoferrin (bLf) chứa trong BC có tác dụng cơ bản lên sự hình thành biểu mô ruột [43]; bLf được nội hóa bởi các tế bào ruột sau khi liên kết với thụ thể / chất vận chuyển cụ thể LFR [41; 42]; kết quả của sự kiện này là sự kích hoạt các con đường tế bào liên quan đến quá trình tăng sinh, di cư và biệt hóa tế bào. Điểm mấu chốt của tín hiệu xuôi dòng này là sự kích hoạt các gen cụ thể do ERK1 / 2 gây ra [41; 42].

Phần oligosaccharidic là thành phần có liên quan của sữa bò non [43]: oligosaccharid được biết là có thể hoạt động như phối tử cho hai thụ thể quan trọng, TLR-2 và 4, và được biểu hiện trên màng đỉnh của tế bào ruột; chúng tham gia vào phản ứng miễn dịch bẩm sinh (dung nạp miễn dịch) hoạt động giống như cảm biến để phát hiện mầm bệnh trong lòng ruột. Điểm mấu chốt của chuỗi tín hiệu sau khi kích hoạt chúng là sự chuyển vị của NF-κB trong nhân, một yếu tố chính để bắt đầu nhiều chức năng sinh lý của tế bào, bao gồm tăng sinh và biệt hóa tế bào và phản ứng viêm [54]. Ngay cả phần polysaccharide của Noni đã tiết lộ khả năng làm tăng cả biểu hiện gen của TLR được trích dẫn và sự hoạt hóa, được đánh giá về mặt sản xuất IL-8 (CXCL8), là chìa khóa cytokine cho một số quá trình tế bào [48; 55]. Sự cảm ứng của con đường qua trung gian IL-8 được kiểm soát bởi TLR-2/4 / NF-κB là đầu mối cho sự hiểu biết về tác dụng hiệp đồng của sữa bò non và trái Nhàu.

Đọc toàn bộ nghiên cứu tại: https://drive.google.com/file/d/1lqp8W042kKK5Y8Q2jv3O-j_b5DtwdBB0/view?usp=sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978 840 687