Tiểu đường là gì và sự nguy hiểm của tiểu đường (đái tháo đường)

Bệnh tiểu đường (hay đái tháo đường) đang dần trở nên phổ biến hơn trong xã hội ngày nay, tình trạng ấy dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng khi bệnh dễ gây ra những bệnh lí khác trên các hệ thống và cơ quan khác trên cơ thể

Vậy bị tiểu đường thì nên làm gì để có thể khống chế tình đồ ngủ sexxy trạng bệnh 1 cách tốt nhất? Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau giải những thắc mắc đó nhé.

Bệnh tiểu đường có thể gây ra những biến nguy hiểm chứng nào nếu không được quan tâm và có những biện pháp khống chế bệnh?

Biến chứng về mắt khi đường huyết biến động bất thường trong thời gian dài gây suy giảm thị lực thậm chí là mù lòa.

Bệnh võng mạc do tiểu đường thường khó phát hiện sớm. Trong giai đoạn đầu của bệnh hay còn được gọi là bệnh võng mạc tiểu đường chưa tăng sinh (NPDR), các triệu chứng hầu như không xuất hiện. Chỉ có chụp ảnh đáy mắt mới có thể phát hiện, có thể nhận ra có xuất hiện của phình mao mạch. Nếu thị lực người bệnh bị giảm.

Ở giai đoạn thứ hai, những mạch máu bất thường xuất hiện ở đáy mắt, và nó là một phần của giai đoạn tăng sinh võng mạc tiểu đường (PDR), nó có thể gây rách, chảy máu (xuất huyết dịch kính) và làm giảm thị lực, do các mạch máu mới rất yếu. Lần đầu xuất hiện, nó sẽ không quá trầm trọng. Hầu như trong các trường hợp nó sẽ để lại những vệt máu và đốm đỏ trôi nổi trong tầm nhìn của người bệnh, dù những đốm đó thường biến mất sau vài giờ. Sau vài ngày hoặc vài tuần, bệnh nhân sẽ bi xuất huyết nhiều hơn, những biến chứng này có thể gây ra mù lòa.

Các biến chứng tim mạch như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, bệnh mạch vành …

 Bệnh mạch vành: Ở giai đoạn đầu của bệnh mạch vành do ĐTĐ, có những trường hợp gần như không có bất kì triệu chứng nào. Những bệnh nhân bị bệnh ĐTĐ phải thường xuyên đi kiểm tra tim mạch định kỳ mới có thể phát hiện sớm các dấu hiệu. Bên cạnh đó, cũng có nhiều bệnh nhân có biểu hiện lâm sàng bằng cơn đau thắt ngực (cơn đau thắt sau xương ức, đau có cảm giác như bóp nghẹt tim, cằm hoặc cánh tay trái); hoặc cảm giác tức nặng ngực trái, hồi hộp đánh trống ngực, khó thở…

Bệnh lý mạch máu não: Chủ yếu là gặp tai biến mạch máu não (hay đột quỵ não) biểu hiện bằng nhồi máu não hoặc xuất huyết não. Các biểu hiện lâm sàng cũng có thể thoáng qua rồi mất, sau đó có thể tái phát hoặc diễn biến nặng, cũng có thể bị nặng ngay từ đầu để lại di chứng tàn phế hoặc có thể tử vong. Các biểu hiện sớm của bệnh lý mạch máu não có thể biểu hiện bằng các dấu hiệu như chóng mặt nhẹ, mất thăng bằng, rối loạn giấc ngủ, giảm sút trí nhớ.

Các biến chứng về thận do thời gian đường huyết cao kéo dài làm thận quá tải và biến chứng.

Các biến chứng về xương khớp.

Tất cả những biến chứng trên và còn nhiều biến chứng khác đều có điểm chung đó là tác hại do đường huyết tăng cao quá mức kéo dài trong 1 thời gian quá lâu mà không thể khống chế.

Vậy chúng ta nên làm gì để khống chế lượng đường huyết của bản thân hay người thân trong trường hợp mắc đái tháo đường.

Sử dụng những loại thức ăn giàu chất xơ, hàm lượng đường thấp như rau củ quả, lúa mạch, …

Đưa ra thực đơn hợp lý, ít béo, ít đường để giảm đường huyết hiệu quả.

Thay thế các loại thịt đỏ thành các loại cá giào omega 3

Những thực phẩm hữu cơ làm giảm sự độc hại của các loại hóa chất từ thực phẩm không rõ nguồn gốc đem lại cho gan, thận hay tim mạch.

Sử dụng kết hợp Shine Oat Milk

Sữa yến mạch Shine Oat Milk, được sản xuất theo quy trình sản xuất thực phẩm hữu cơ được chấp thuận trên toàn thế giới, với đội ngũ nghiên cứu lâu năm, đã thành công trong việc giúp những bệnh nhân tiểu đường kiểm soát đượng lượng đường huyết ở mức an toàn, đáp ứng được nhu cầu về đường cực kì đặc biệt của bệnh nhân đái tháo đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978 840 687