Tiểu đường thai kì và những cách khắc phục.

  1. Tiểu đường thai kỳ là gì?

Các mẹ bầu luôn có những sự thay đổi trong cơ thể, nguyên nhân là trong quá trình mang thai, cơ thể các mẹ cần thay đổi để phù hợp với sự hiện diện của thai nhi, cũng 1 phần nguyên do đến từ thai nhi làm thay đổi các biểu hiện sinh lý của người mẹ. Trong những sự thay đổi đó, có những thay đổi là bình thường trên mặt sinh lí, có những thay đổi lại không nằm trong số đó mà được coi là bệnh lí về mặt sinh học. Tồn tại trong những thay đổi có hại đó, căn bệnh đái tháo đường thai kì là một trong những căn bệnh nguy hiểm đối với những bà mẹ đang mang thai.

– Nguyên nhân của tiểu đường thai kì: tiểu đường thai kì là căn bệnh về đường huyết ở trên các thai phụ mà trước đó không hề tồn tại căn bệnh này, nguyên nhân đến nay vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng theo các bác sĩ, nó xảy ra do khi mang thai, nhau thai của thai nhi đã sản sinh ra các kích tố, một số trong số chúng có khả năng làm giảm tác dụng của insulin (loại hormon có khả năng đưa đường trong máu vào trong tế bào) từ đó làm tăng lượng đường trong máu lên cao gây ra đái tháo đường. Tuy rằng bệnh này sẽ biến mất sau khi quá trình sinh đẻ diễn ra, nhưng cũng sẽ mang lại những biến chứng khó lường trong thời kì mắc bệnh, ví dụ như nếu đường huyết tăng cao có thể gây ra biến chứng về mắt, hay thậm chí là sảy thai do tim thai ngưng đập.

 

  1. Các cách để khắc phục tình trạng tiểu đường thai kì
    • Lập chế độ ăn uống hợp lý và tuân thủ nghiêm ngặt.

Thực đơn ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc quản lí đường huyết với bệnh nhân tiểu đường. Khi xác nhận rằng mình đã mắc tiểu đường thai kì, hãy lập ra một thực đơn dưới sự hướng dẫn của những người có chuyên môn về dinh dưỡng, kiểm soát lượng tinh bột, đường được nạp vào cơ thể. Không được ăn uống theo ý thích vì nó sẽ làm đường huyết dao động mạnh. Tuy có thể thực đơn mới sẽ khó khăn vì bạn không quen với nó

  • Tăng cường vận động.

Tăng cường vận động luôn được các bác sĩ đề ra cho những bệnh nhân tiểu đường. Vận động giúp làm giảm năng lượng dư thừa, giảm kháng insulin để lượng đường huyết ổn định hơn. Ngoài ra khi mang thai, cân nặng của thai phụ sẽ tăng cao, việc vận động sẽ khống chế cân nặng lại để không làm cơ thể bị tăng cân mất kiểm soát.

  • Sử dụng thực phẩm nhiều vitamin và khoáng chất.

Việc mang thai kèm theo tiểu đường đôi khi sẽ làm cơ thể của người mẹ mệt mỏi, dẫn đến việc uể oải hằng ngày. Các thức ăn chứa các loại vitamin, khoáng chất có vai trò giảm sự mệt mỏi ở mẹ. Dù không tiểu đường thì nhu cầu các loại vitamin và khoáng chất cũng tăng cao do nhu cầu của thai nhi.

  • Giảm ăn đồ ngọt.

Hàm lượng đường trong bánh kẹo và các loại nước giải khát đều rất cao, đối với bất kì dạng tiểu đường nào thì đây đều là loại thực phẩm phải kiêng khem..

  • Sử dụng bộ đôi Shine Milk

Các loại bột thô nguyên cám, các loại ngũ cốc được nghiên cứu rất có lợi cho sức khỏe của người tiểu đường. Shine Milk được chế biến từ những loại ngũ cốc và yến mạc tốt cho sức khỏe được sản xuất theo quy trình hữu cơ chuẩn châu âu được nhập khẩu từ Phần Lan. Những loại ngũ cốc này có khả năng hấp thu chậm hơn so với tinh bột từ cơm, nên sự tăng đường huyết sau ăn sẽ không xảy ra đột ngột và biên độ dao động của đường huyết cũng không cao. Ngoài ra, Shine Milk còn chứa kháng Dextrin (Dextrin là 1 nhóm cacbonhydrate được tạo ra từ việc thủy phân tinh bột) làm cho Dextrin không được hấp thu, từ đó giảm đường huyết của cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978 840 687